7488274882
Tháng Mười Một 11 2016

Để tiện lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa thì việc làm thủ tục hải quan thông qua hệ thống truyền số liệu trên mạng đến cơ quan hải quan qua phần  mềm khai báo hải quan là rất tiện lợi cho quý khách hàng. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp khai báo sai thì tờ khai sẽ bị hủy và thực hiện lại từ đầu rất mất thời gian. Qua bài viết dưới đâ chúng tôi xin liệt kê ra các lỗi thường gặp khi làm thủ tục hải quan cho các bạn chú ý nhé.

van-tai-va-buoc-lam-thu-tuc-hai-quan
Làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

Các lỗi thường gặp khi làm thủ tục hải quan:

  • Khai sai hệ thống thông quan tự động VNACCS: trong hệ thống này có 1 số lỗi có thể sửa nhưng cũng có một số lỗi phải hủy tờ khai và làm lại từ đầu. Từ đó dẫn đến việc thông quan hàng hóa xuất nhập bị chậm trễ ảnh hưởng đến công việc.
  • HS code – hệ thống hài hòa mô tả và mã hàng hóa: Nếu quý khách chưa nắm rõ các nguyên tắc cấp mã theo quy định về thuế và các mức thuế suất thì sẽ khó khăn trong việc khai quan. Trong trường hợp có một số loại hàng hóa ở nhiều nơi khác nhau nhưng có thuế suất khác nhau thì việc khai quan sẽ gặp khó khăn cho nhiều KH. Nhưng với nguyên tắc HS code này thì mỗi hàng hóa có 1 mã duy nhất. tuy nhiên khi khai với hải quan họ sẽ áp cho KH với mức thuế cao nhất. đến với chúng tôi sẽ giúp KH tối thiểu hóa chi phí nhất là áp với mức thuế suất thấp nhất.
  • Các lỗi thường gặp trên chứng từ: Thông tin trên các bộ chứng từ sai lệch nhau về điều kiện giao hàng, về khối lượng và số lượng hay các lỗi chính tả… nếu sai thì sẽ phải lập lại từ đầu rất mất thời gian. Vì vậy chúng tôi sẽ đảm nhiệm thực hiện đúng và nhanh chóng chính xác giúp KH.
  • Lỗi gặp ở C/O như lỗi đánh máy lỗi mực in hay lỗi cỡ giấy…và trị giá trên C/O trong nhiều trường hợp có giá trị khác nhau như EXW, CNF, CIF… tuy nhiên trên C/O luôn ghi trị giá FBO. Hoặc trong trường hợp có nhiều chi tiết của mặt hàng thì trên C/O không đầy đủ. … nếu có lỗi thì C/O sẽ không được chấp nhận.
  • Lỗi khi kiểm tra hàng hóa như hàng hóa sai quy cách, chủng loại, sai số lượng, thiếu tem, nhãn, thiếu hạn sử dụng hoặc nơi xuất xứ… vì vậy để tránh phát sinh các chi phí không đáng bên khai hải quan phải có kinh nghiệm xử lý nhanh nhất và kịp tiến độ hàng hóa cho KH.
  • Trong quá trình kiểm hàng phải xem xét các trường hợp hàng hóa bị bất thường không đúng quy cách ban đầu như hàng bị bể vỡ, hộp bị bóp méo…

Nói chung trong quá trình khai quan hải quan cần thông qua nhiều bước và cần có những hiểu biết để tránh những trường hợp tổn thất chi phí không đáng. Vì vậy công ty TNHH Thương Mại và Vận Tải Quyết Tiến chúng tôi chuyên thực hiện công việc khai thuế Hải Quan đảm bảo uy tín nhanh chóng và chính xác. Với trình độ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo nhanh chóng chính xác uy tín đến với khách hàng và đảm bảo giá cả cạnh tranh!

 

Viết trả lời hoặc bình luận